Nghề bảo vệ: Có nên làm không?

0
509

Nghề bảo vệ bị khinh thường không?

Nhắc đến bảo vệ, có lẽ không mấy người đánh giá cao thậm chí coi thường. Nhưng nghề nào thì cũng thế, có những câu chuyện, nội tình mà người làm trong nghề, người gắn bó với nghề mới có thể hiểu được. Bảo vệ thì đôi lúc cũng nhàn thật, đấy chính là lúc mà người ta nhìn thấy người bảo vệ quần âu, áo xanh ngồi trong căn phòng nhỏ mấy mét vuông hoặc dưới chiếc ô bạt dù lớn, dõng dạc nhâm nhi chén trà xanh. Nghề bảo vệ có vất vả hay nhàn hạ? Bạn có thể xem thêm bài viết: Làm nghề bảo vệ có vất vả không?

Cũng có lúc rảnh như thế đấy, nhưng cũng có lúc vất vả thì ai biết đâu. bởi cái nghề nó thế rồi, mình xác định gắn bó thì phải theo thôi. Chủ yếu lực lượng bảo vệ trên địa bàn Hà Nội là người phải xa quê hương, gia đình, lên thành phố mưu sinh với hy vọng kiếm thêm chút thu nhập để phụ giúp gia đình, nuôi nấng con cái. Có lúc mưa gió, trở trời người ta lo trú mưa thì nhân viên bảo vệ có khi phải đội mưa đi kiểm tra các vị trí chốt, xe cộ, tài sản của khách hàng có được toàn vẹn hay không, bởi không ít trường hợp kẻ gian lợi dụng cơ hội để đột nhập để thực hiện hành vi xấu.

Rồi đến đêm, người ta yên giấc thì bảo căn nhà gác nhỏ mấy mét vuông của nhân viên bảo vệ vẫn sáng đèn. Hễ có động tĩnh khác lạ, phải kiểm tra camera an ninh và đi xem xét để chắc chắn không có chuyện gì xấu… Nói chung, cái sướng cũng có, cái khổ cũng nhiều kể ra cũng không hết. Tuy nhiên, công việc cũng được tưởng thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra. Đến với nghề bằng cái duyên và hành nghề bằng cái “tâm”, một người bảo vệ liêm chính, trung thực luôn tin tưởng và yêu công việc mình đang làm.

Có nên làm bảo vệ lâu dài không?

Khi làm việc lâu dài, nhân viên bảo vệ cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ, xét tăng lương theo thâm niên làm việc…Việc có nên gắn bó với nghề lâu dài không còn tùy vào định hướng công việc của mỗi người. Tuy nhiên, nếu xem xét trên thị trường nhân sự việc làm chung hiện nay, bảo vệ cũng là một nghề ổn định và có thể theo đuổi lâu dài.

Đặc biệt, với nền kinh tế phát triển như hiện nay, kinh tế hạ tầng phát triển, doanh nghiệp start -up ngày càng mọc lên như nấm thì nhu cầu về nhân lực bảo vệ cũng ngày càng cao và cạnh tranh. Cơ hội đối gia nhập các công ty bảo vệ và có được một công việc bảo vệ lương cao ngày càng rộng mở hơn đối với mọi người.

Và biết đâu, khi dấn thân vào công việc bảo vệ, có người sẽ hiểu nghề, yêu nghề và có những cái nhìn tích cực, chính xác hơn với công việc tưởng chừng như nhàn rỗi này. Và khi lựa chọn theo nghiệp bảo vệ, vệ sĩ, bạn cần nắm được Những điều cần biết khi làm bảo vệ. Dấn thân vào nghề bảo vệ, bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang nào? Công việc của người bảo vệ làm gì? Liệu bản thân đó đáp ứng được và gắn bó với nghề? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này để giúp bạn có thêm kiến thức đối với nghề bảo vệ.